Hơn 10 năm nay, dự án Usilk city (Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) ngỡ tưởng sẽ mang đến một thành phố tươi đẹp, văn mình, phồn thịnh, nơi cuộc sống người dân an cư, lạc nghiệp. Người dân ai cũng mang một niềm tin lớn rằng dự án sẽ sớm hoàn thành. Nhưng có ngờ đâu rằng 10 năm nay người dân mua nhà chờ đợi hoài tốn công vô ích.

Hiện trạng thảm khốc trong 10 năm chết yểu

 Những vết sắt gỉ, những cụm rêu phong, những tán cây mọc um tùm, cống rãnh thối nát,.. đã bao trùm dự án Usilk hơn mười năm nay.  Quá nhiều hạng mục vẫn đang trong trạng thái ngổn ngang, đổ nát.

Sự hoang tàn của dự án Usilk city

 Đấu tranh của cư dân Dự án

Mười năm rồi quá nhiều đấu tranh, quá nhiều cuộc biểu tình đòi nhà, nhưng nhận lại vẫn là những khối nhà nằm im bất động.

Tại Dự án Usilk City (Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội), khách hàng khổ sở với hành trình 10 năm đòi nhà của mình. Dự án do chủ đầu tư là Cty CP Sông Đà Thăng Long khởi công xây dựng từ tháng 8/2009. Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa xây xong phần thô của nhiều tòa (CT3-106, 107, CT4-108, CT1-104,…).

Hàng chục tấm băng rôn với các nội dung như: 2000 hộ dân Usilk City Văn Khê – Hà Đông cầu cứu các cấp chính quyền: Nguyễn Trí Dũng Sông Đà Thăng Long lừa đảo cư dân, vi phạm nghiêm trọng luật pháp.

Hàng trăm khách hàng là đối tác góp vốn, mua nhà đã 10 năm tại dự án Usilk City đã rất nhiều lần gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng tố cáo vi phạm chủ đầu tư vi phạm hợp đồng và cũng nhiều lần biểu tình đòi chủ đầu tư trả tiền, trả nhà cho khách hàng. Tuy nhiên đã nhiều lần “kêu cứu” nhưng đã 10 năm người dân vẫn chưa có được câu trả lời xứng đáng.

Tập trung tại dự án cùng rất nhiều cư dân liêng tiếng đòi nhà, mệt mỏi vì nhiều năm đấu tranh nhưng không có kết quả, một khách hàng mua nhà tại dự án này vào năm 2010 cho biết, “Tôi đã thực hiện đúng theo quy định hợp đồng mua bán với Công ty Sông Đà Thăng Long, nhưng đến nay sau 10 năm trời gia đình chúng tôi vẫn không có nhà ở. Hiện tại chúng tôi đang phải đi ở nhà thuê”.

Mọi thứ đã trong vô vọng…

Tập đoàn THT giải cứu 3 tòa CT3(106, 107) và CT4(108) trong nỗ lực và cố gắng

 Đầu tháng 6 năm 2020 để giúp 1 phần dự án được hồi sinh, Tập đoàn THT đã triển khai phát triển 3 tòa CT3(106, 107) và CT4(108) lấy tên là dự án THT Light City.

Trong sự khó khăn về tài chính, dịch bệnh, nhân lực và muôn vàn thử thách khác. Trong năm 2020 một năm đầy rẫy rủi do thiên tai, bệnh dịch, nhất là đại dịch Covit, đã có những lúc công trường bắt buộc phải tạm dừng thi công vì chỉ thị của Nhà nước. Nhưng với sự kiên quyết và một tinh thần thép của Lãnh đạo tập đoàn. Liên tiếp nhiều hoạt động xây dựng được triển khai. Dồn dập và quá nhanh để có những khối bê tông lớn, những căn hầm được khép lại, điển hình như hầm B1, B2, sàn L1 các tòa 106, 107. Mồ hôi thấm đẫm của hàng trăm kỹ sư, công nhân của Tập đoàn THT luôn nỗ lực, đến tháng 10 đã khép hầm tòa 107, trước đó là hầm tòa 106.

Thi công không quản ngày và đêm tại dự án THT Light City

Thành quả sau những ngày cố gắng

Với con số 100 tỷ đã được đầu tư nỗ lực để phục hồi, để cố gắng 1 cách mãnh liệt. Giống như việc giúp 1 con rồng trở mình, bằng những khát khao với quyết tâm đưa dự án về đích, giúp khách hàng nhận được căn nhà mơ ước bao năm, bao nhiêu ngày tháng đòi nhà. Những nỗ lực ấy xứng đáng được công nhận và tuyên dương. Không phải chỉ để vinh quang cho 1 cá nhân tập thể nào mà vì chưa có 1 đơn vị nào dám đứng ra tiếp tục phát triển dự án.

Những kẻ “phá đám”

1 dự án sắp chết được hồi sinh nhưng vẫn có những người được gọi là “kẻ phá đám”, sử dụng chiêu trò giả mạo, lừa gạt,… mang những điều vốn sai sự thực đi rêu rao, tuyên truyền tiếng xấu cho Tập đoàn THT. Cái gọi là lòng người và dư luận, đứng trước những lợi ích nhỏ, đằng sau đó là cả 1 dãy ẩn số nhưng đã kéo theo hệ lụy để dự án chưa thể thuận lợi tiếp tục.

Tuy nhiên, sẽ không vì thế mà cản bước Tập đoàn THT đưa dự án về đích. Với sự đồng tình, ủng hộ của khách hàng. Tập đoàn THT sẽ sớm hoàn thiện mong mỏi của bao nhiêu con người đang chờ đợi đêm ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *